Hendry เอาชนะ Jimmy White 6-3 ในรอบแรก รายการคัดเลือกชิงแชมป์โลก

Hendry

Hendry เอาชนะ Jimmy White 6-3 ในรอบแรก รายการคัดเลือกชิงแชมป์โลก

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกปี 2021 เริ่มต้นขึ้น เฮนดรี้ Hendry ที่กลับมาของบิลเลียดเผชิญหน้ากับ จิมมี่ไวท์ Jimmy White คู่ปรับเก่าของเขา ในเกมดังกล่าวเฮนดรี้เคยชนะห้าเกมติดต่อกันโดยยิง 5 นัด 50+ และในที่สุดก็เอาชนะไวท์ 6-3 ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกของเขาหลังจากที่เขากลับมา

เฮนดรีเปิดตัวหลังจากกลับมาที่ยิบรอลตาร์ในฤดูกาลนี้และแพ้เซลติก 1-4 ในรอบแรก ในรอบคัดเลือกของศึกชิงแชมป์โลกเฮนดรี้เปิดบ้านนัดแรกพบจิมมี่ไวท์คู่ปรับเก่า หนึ่งคือแชมป์โลก 7 สมัยและอีกคนคือรองแชมป์โลกสมัยที่ 6 เฮนดรีและไวท์มีความเชื่อมโยงกันมาก

เฮนดรี้ และไวท์แข่งขันกันในรอบแรกของการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก ทั้งสองฝ่ายเล่นได้ถึง 60 ครั้งก่อนหน้านี้เฮนดรี้ชนะ 36 ครั้งแพ้ 19 และเสมอ 5 ในบรรดาพวกเขาเขาเล่น 7 ครั้งในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเฮนดรี้ชนะ 5 ครั้งและแพ้ 2 ในหมู่พวกเขา เขาเล่น 4 ครั้งใน การแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบชิงชนะเลิศชนะทั้งหมดมันคือเฮนดรี้

สตีเฟ่น เฮนดรี้ รู้สึกไม่ดีในเกมแรกและไวท์เข้าสู่ฟอร์มเร็วกว่าชนะ 65-8 หลายมือ ในเกมที่สองเฮนดรี้ค่อยๆพบความรู้สึกไม่พอใจและคว้าโอกาสที่จะเสมอกับ 76-9 ในเกมที่สามคุณมาแล้วเฮนดรี้เคลียร์ตารางได้สำเร็จและเป็นผู้นำ 2-1 ด้วยคะแนน 57-54 ในเกมที่สี่เฮนดรี้ยิงได้ 50+ ในจังหวะแรกทำคะแนนได้ 53 แต้มและชนะ 95-11 นำ 3-1 ในครึ่งแรก

ในช่วงครึ่งหลังหลังจากพักช่วงสั้น ๆ เฮนดรี้ยังคงควบคุมสถานการณ์ได้ในเกมที่ห้าและขยายความได้เปรียบด้วยการชนะ 65-33 และ 4-1 ในเกมที่หกไวท์มีโอกาสที่จะชนะ แต่เขาเสียโอกาสหลังจากทำคะแนนได้ 58 แต้มในหนึ่งจังหวะเฮนดรี้ตามหลัง 0-62 และพลิกกลับเกมเดียวด้วย 66 คะแนนชนะห้าเกมติดต่อกัน 5-1 

ในเกมที่เจ็ดไวท์ยืนหยัดเป็นอันดับสุดท้ายและทำคะแนน 58 แต้มเพื่อชนะ 68-37 เพื่อไล่ตามแต้มการแข่งขัน ในเกมที่แปดทั้งสองฝ่ายทำผิดพลาดในขณะที่เกมดำเนินไป White รู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยแม้ว่าเฮนดรี้หวังว่าจะรักษาความพ่ายแพ้ผ่านสนุกเกอร์เมื่อเขาล้มลงข้างหลัง White ได้คะแนนบอลสีชมพูจากนั้นไล่ 65-41 รอบหนึ่ง 

ในเกมที่เก้าเฮนดรี้ได้คะแนน 27 คะแนนจากนั้นผลของการระเบิดลูกบอลสีแดงไม่ดีจากนั้นนำ 14 คะแนนและย้ายไปป้องกัน ไวท์ให้โอกาสอีกครั้งเฮนดรี้ทำคะแนน 52 แต้มด้วยการยิงนัดเดียวเพื่อปิดผนึกชัยชนะด้วย 93-0

Hendry

2-5 ถึง 6-5! สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกดาวรุ่งวัย 18 ปีพลิกผันครั้งใหญ่เฮนดรี้ชนะคู่แข่งเป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปี

วันที่ 6 เมษายน 2021 การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกสิ้นสุดวันแรกของการแข่งขัน Billiards Emperor เฮนดรี้  6-3  Jimmy White ได้รับชัยชนะครั้งแรกในการแข่งขันชิงแชมป์โลกหลังจาก 9 ปีในเวลาเดียวกันหลังจากปี 1995 เขาเอาชนะศัตรูเก่าคนนี้ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกอีกครั้งจากนั้น Hendry จะแข่งขันกับ Xu Si วัยรุ่นชาวจีนเขายังคงต้องผ่านสามระดับติดต่อกันเพื่อปรากฏตัวใน Cruze

เฮนดรี้เป็นผู้เล่นระดับตำนานในประวัติศาสตร์ของสนุกเกอร์เขาได้รับรางวัล World Championships ถึง 7 ครั้งในอาชีพการงานของเขาส่วนใหญ่เอาชนะ จิมมี่ไวท์ ในรอบชิงชนะเลิศทั้งสองคนเป็นคู่ต่อสู้เก่าและเป็นเพื่อนที่ดีการแข่งขันระหว่างพวกเขากลายเป็นจุดสนใจ ของการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้

เป็นที่น่ากล่าวขวัญว่าจิมมี่ไวท์โลดแล่นอยู่ในสังเวียนระดับมืออาชีพมาโดยตลอดและรักษาฟอร์มการแข่งขันที่ดีไว้ได้นอกจากนี้เขายังเอาชนะ Bingham ได้ถึง 16 อันดับแรกในยิบรอลตาร์โอเพ่นและเฮนดรี้เล่นได้เพียงครั้งเดียวหลังจากที่เขาได้รับรางวัลไวลด์การ์ดมืออาชีพ ในรอบแรกเขาแพ้แมทธิวเซลเตอร์และตกรอบแรกตอนนี้เขาอยู่บนเวทีการแข่งขันชิงแชมป์โลกทุกคนมีโอกาส 11 เกมและชนะ 6 ครั้งมันขึ้นอยู่กับผลงานของทั้งสองฝ่าย

ในช่วงต้นเกมจิมมี่ไวท์ขึ้นนำด้วย 65-8 หลายต่อหลายครั้งเฮนดรีไม่เต็มใจที่จะแพ้ 76-9 และกลับมาสู่เกมในเกมที่สามเฮนดรีพยายามล้างตาราง 57-54 และชนะเกมอื่นจากนั้นทำคะแนน 53 คะแนนและ 95- ในการยิงครั้งเดียว 11 ชนะเฮนดรี้นำ 3-1 ในช่วงพัก

เฮนดรี้กลับมาจากการหยุดพักเพื่อเอาชนะการต่อสู้ 65-33 ในเกมที่หกจิมมี่ไวท์ยิงคนเดียวโดยมี 58 คะแนนเพื่อขัดขวางการรุกเฮนดรี้ยิงนัดเดียวด้วย 66 คะแนนเพื่อเคลียร์ตารางและได้รับคะแนนการแข่งขัน ในเกมที่เจ็ดจิมมี่ไวท์เล่น Single shot 58 คะแนน 68-37 เพื่อรักษาคะแนนการแข่งขันจากนั้น 65-41 เพื่อชนะเกมอื่นเฮนดรี้ยิงเดี่ยว 52 คะแนน 93-0 ในเกมที่เก้าเพื่อผนึกชัยชนะ 6-3 ชัยชนะเหนือจิมมี่ไวท์เพื่อก้าวไป

การพลิกกลับครั้งสำคัญครั้งแรกเกิดขึ้นใน Leclerc และ Wahdi วัย 18 ปีผู้เล่นหนุ่มจากเบลเยียมตามหลัง 2-5 คะแนน 114 คะแนนและ 58 คะแนนในจังหวะเดียวเพื่อชนะสี่เกมติดต่อกันและสุดท้าย 6-5 Vahdi ก้าวเข้าสู่เกมตัดสินเป็นครั้งแรกในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้

นอกจาก Lake Luck แล้วยังมีผู้เล่นอายุน้อยอีกหลายคนที่เกิดหลัง ซึ่งแสดงได้อย่างน่าทึ่ง Fan Zhengyi ทำคะแนนได้ 96 คะแนน, 58 คะแนน 6-4 ในจังหวะเดียวและ Zach Shuerty, Gao Yang ทำคะแนนได้ 56 คะแนน, 54 คะแนนในหนึ่งเดียว จังหวะ, 6-3 Paul Davidson, Zhao Jianbo ทำคะแนน 51 คะแนนในจังหวะเดียว 6-3 Rose Muir, Jamie Wilson ทำคะแนน 71, 60, 54 คะแนนในจังหวะเดียว 6-0 Barry Pinches แต่ถ้าคุณต้องการไปถึง เกมหลักคุณยังคงใช้ความแข็งแกร่งในการพูด

ในส่วนของผู้เล่นคนอื่น ๆ James Cahill 6-1, Sean Maddox, Castell 6-3, Connor Benz, Andy Hicks 6-2 Evans, Oliver Lane 6 -1 Dylan Emery, Patrick 6-4 Fernandez 10 เกมที่มีคนเล่นสองคน หกชั่วโมงถือเป็นการชักเย่ออย่างแน่นอน Armin Amini ออกจากตำแหน่งและ David Leary ชนะโดยไม่ต้องต่อสู้โดยตรงเข้าสู่รอบที่สองของรอบคัดเลือก

ข่าวสนุกเกอร์ล่าสุดการแข่งขันรอบคัดเลือกชิงแชมป์โลกเตะจีน 3 คนหลัง สถานการณ์ดีมาก

เมื่อวันที่ 6 เมษายนตามเวลาปักกิ่งการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก 2021 เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมาการแข่งขันในวันแรกสิ้นสุดลงแล้วผู้เล่นทั้งหมด 3 คนจากกองทัพจีนที่เกิดหลัง 00 จะได้เล่นเป็นพวกเขา Zhao Jianbo., Fan Zhengyi และ Gao Yang ในท้ายที่สุดพวกเขาทั้งสามก็เริ่มต้นได้ดีและร่วมมือกันเพื่อผ่านเข้าสู่รอบที่สอง

ผู้เล่นคนแรกในกองทัพจีนคือ Zhao Jianbo วัย 17 ปี ซึ่งแฟน ๆ เรียกว่าดาวแห่งความหวัง แม้ว่าเขาจะได้รับคุณสมบัติทางวิชาชีพตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เขาก็เอาชนะอดีตแชมป์โลก Bingham และอดีตแชมป์ Masters McManus

ในฤดูกาลนี้และเขาไม่ได้เห็นไฟแก็ซมากนัก ยิ่งไปกว่านั้น Zhao Jianbo อยู่ในสภาพดีเมื่อเร็ว ๆ นี้เขายังกำจัด Zhao Xintong ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 26 ของโลกใน Chinese Derby ในรายการ Scottish Open ที่ผ่านมาดังนั้นโลกภายนอกจึงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสของเขา

ในรอบแรกของการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกคู่ต่อสู้ของ Zhao Jianbo คือ Rose Muir ซึ่งอยู่ในอันดับนอก 100 ของโลกและยังห่างไกลจากคู่ต่อสู้ของ Xiao Zhao แน่นอนว่า Zhao Jianbo แสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะโจมตีทันทีที่เขาขึ้นนำ 3-1 ในสี่เกมแรก

แม้ว่าโรสมูเยอร์จะไม่ใช่นายพล แต่เขาทำคะแนนได้ 76 คะแนนและ 51 คะแนนในการยิงครั้งเดียวไล่ตามคะแนนรวมเป็น 3-4 อย่างไรก็ตาม Xiao Zhao ทนต่อแรงกดดันได้เขาปิดฝ่ายตรงข้ามในเกมที่ 8 และเกมที่ 9 ก็จบการต่อสู้อย่างรวดเร็วและในที่สุดก็ล้ำหน้า 6-3 อย่างง่ายดาย

อันดับที่สองใน Chinese Legion คือ Fan Zhengyi ผู้เล่นหนุ่มอายุ 20 ปีอันดับโลกของ Xiao Fan ต่ำที่สุดในบรรดาผู้เล่นชาวจีนทั้งหมดเพียง 123 คนคู่ต่อสู้ที่เขาเผชิญในครั้งนี้ Shuerdi เคยน็อค Murphy มาแล้ว พลังที่แข็งแกร่งมาก

แม้ว่าโลกภายนอกจะไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่งของ Fan Zhengyi แต่ Xiao Fan ก็ไม่ยอมแพ้แม้แต่น้อยภายใต้สถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวยจาก 1-2 และ 2-3 ตามหลังเขาได้คะแนน 96 และ 58 คะแนนในจังหวะเดียว ไปข้างหน้าในบัดดลท้ายที่สุดเขากลับ 6-4 และเอาชนะ Shuerdi ได้สำเร็จเพื่อเข้าสู่รอบที่สอง ในการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน Fan Zhengyi กล่าวอย่างถ่อมตัวว่าเขามาที่นี่เพื่อเรียนรู้

ผู้เล่นคนที่สามในกองทัพจีนคือ Gao Yang อายุ 17 ปีคู่ต่อสู้ของ Xiao Gao คือ Paul Davidson ในเกมแรก Gao Yang ขึ้นนำทันทีที่ขึ้นมาและขึ้นนำ 1-0 แต่จากนั้นเขาก็ถูกคู่แข่งดึงออกไปสองเกมติดต่อกันและตามหลัง 1-2 อย่างไรก็ตาม Xiao Gao ได้ทำการปรับเปลี่ยนเวลาในโอกาสที่สี่ห้าและหกเขาทำประตูได้สามเมืองติดต่อกัน 5-2 แซงจุดการแข่งขันและในโอกาสที่แปดเขาชนะ 66 คะแนนโดยมีคะแนนรวม 6- 3. รอบที่สอง

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : ufatop5